Những nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu bạn thật sự lo lắng và nhận thấy có sự gia tăng bất thường về việc đi tiểu nhiều lần trong ngày thì hãy nên thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thường gặp nhất.

Nhìn chung chứng đi tiểu nhiều lần gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Đặc biệt trong trường hợp đi tiểu nhiều kèm dấu hiệu tiểu mủ, tiểu buốt, tiểu rát… sẽ rất nguy hiểm bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý đường tiết niệu. Nếu bạn thật sự lo lắng và nhận thấy có sự gia tăng bất thường về chuyện này thì hãy nên thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thường gặp nhất.

Dưới đây là 5 nguyên nhân dẫn đến việc đi tiểu nhiều lần trong ngày

1. Đi tiểu nhiều lần trong ngày do uống nhiều nước

Trong những ngày nắng nóng, uống nhiều nước hay những buổi sáng uống trà hay cà phê nhiều hơn mọi ngày. Đôi lúc đó là lý do khiến bạn đi tiểu nhiều.

2. Đi tiểu nhiều lần trong ngày do nhiễm trùng

Viêm nhiễm ở đường tiết niệu sẽ làm kích thích bàng quang và niệu đạo dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Ngoài ra có thể kèm theo các triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu rát và đau. Trường hợp này bạn nên thăm khám bác sĩ để có chẩn đoán và điều trị kịp thời.

3. Đi tiểu nhiều lần trong ngày bàng quang hoạt động quá mức

Khi nước tiểu trong bàng quang đầy, cơ sẽ co lại và các récepteurs (các thụ thể) có những tín hiệu lên não, bạn có cảm giác buồn tiểu. Nhưng nếu bàng quang « hoạt động quá mức » các thụ thể được kích hoạt khi chỉ có dấu hiệu co cơ nhẹ, ngay cả khi bàng quang nước tiểu chưa nhiều.

4. Đi tiểu nhiều lần trong ngày do hormon

Kích thích tố nữ cũng có ảnh hưởng đến bàng quang. Trong thời kỳ kinh nguyêt, mãn kinh hay trong thời kỳ mang thai thì nhu cầu đi tiểu cũng tăng lên ở những đối tượng này.

5. Đi tiểu nhiều lần trong ngày những lý do khác

Thỉnh thoảng đi tiểu nhiều lần có thể che giấu những rối loạn nặng hơn như đái đường, u xơ tử cung…Vì vậy điều quan trọng là hãy « lắng nghe » cơ thể mình và đừng bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo. Nếu cần thiết bạn có thể ghi lại những gì bạn uống, bạn ăn vào giờ nào, số lần đi tiểu trong ngày và hãy đi khám và trình bày với bác sĩ.

Nếu đi tiểu nhiều lần do các bệnh lý gây nên thì cần điều trị triệt để các nguyên nhân này. Ngoài ra cần lưu ý đến chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao, thói quen trong sinh hoạt.

Tư vấn miễn phí từ chuyên gia : 0971.597.862 -

0971.759.862

Tư vấn 24/7
chat-active-icon
chat-active-icon